ครูปรีชายอมยกมือไหว้ลุงจรูญ เจอกันนัดแรกที่ศาลกาญจนบุรี

suttipong nontula

ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดพร้อมคู่ความครั้งแรก ในคดีที่ นายปรีชา ใคร่ครวญ ข้าราชการครูชำนาญการ เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการเกษียณ เป็นจำเลย ในข้อหาละเมิดลาภมิควรได้ ซึ่งวันนี้ ร.ต.ท.จรูญ และ นายปรีชา คู่ความทั้ง 2 ฝ่ายพร้อมทนายความ และผู้ติดตาม เดินทางมาศาล

สำหรับประเด็นที่จะมีการสืบพยานในฝั่งของ ครูปรีชา ที่ศาลจะซักถาม มี 4 ประเด็น คือ
1. โจทย์เป็นเจ้าของลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริงหรือไม่ ,
2. โจทย์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์หวย 30 ล้านจริงหรือไม่,
3. จำเลยละเมิดโจทก์หรือไม่
4. จำเลยจะต้องได้รับโทษหรือไม่

ขณะที่ ฝั่งจำเลยต้อง นำสืบให้ได้ว่า โจทก์ไม่ได้เป็นเจ้าของลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท และลอตเตอรี่ดังกล่าวอยู่ในข้อความครอบครองของจำเลยจริง
โดยศาลสั่งให้โจทก์และจำเลยส่งรายชื่อพยานทั้งหมดภายใน 20 วัน นับจากวันนี้ และ นัดสืบพยานในวันที่ 1- 4 พฤษภาคม 2561 เป็นการสืบพยานแบบต่อเนื่อง
โดย ลุงจรูญ ระบุว่าไม่หนักใจอะไร ซึ่งพยานที่จะนำสืบต่อศาลมีจำนวนทั้งสิ้น 12 ปาก ใช้เวลาสืบ 3 นัดสืบพยานบางส่วนเป็นพยานในคดีอาญาด้วย ส่วนจะมีการนำพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ไปใช้ในชั้นศาลหรือไม่ ตอนนี้ยังไม่ขอตอบ หลังจากนี้จะให้ทนายความไปประชุมหารือกัน เพื่อวางแนวทางในการต่อสู้คดี
สำหรับบรรยากาศภายในห้องพิจารณาคดีวันนี้ คู่ความทั้งสองฝ่าย ไม่ได้มีการพูดคุยกันแต่อย่างใด โดยฝั่งของ ครูปรีชา นั่งเก้าอี้แถวแรกฝั่งซ้าย
ขณะที่ ร.ต.ท.จรูญ นั่งเก้าอี้แถวที่ 3 ฝั่งขวา โดยทั้งคู่ไม่มองหน้าและไม่สบตากัน หลังจากเสร็จสิ้นการพิจารณาคดีของศาลแล้ว ครูปรีชาได้ยกมือไหว้ลุงจรูญก่อนที่ทั้งสองจะเดินแยกย้ายกันออกจากศาล โดยทั้งครูปรีชา และ ร.ต.ท.จรูญ ก็ต่างมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ต่างก็ตอบนักข่าวว่าสบายใจ และมั่นใจว่าจะเป็นฝ่ายชนะคดีอย่างแน่นอน

Up Next
AutoPlay